cuoc-cach-mang-cong-nghe-4_feature

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và những điều bạn cần phải biết

Bạn nghe nhắc nhiều về cách mạng công nghệ 4.0.

Vậy cách mạng công nghệ 4.0 là gì?

Cách mạng công nghệ 4.0 không phải là một công nghệ mới, cũng không phải là kỷ luật kinh doanh.

cach-mang-cong-nghe-4-la-gi

Trên thực tế, đó là một cách tiếp cận mới để đạt được kết quả mà không thể có được cách đây 10 năm nhờ những tiến bộ trong công nghệ trong thập kỷ qua.

Vì sao nó được gọi là cách mạng công nghệ 4.0?

Cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên là cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên của bang Victoria đã giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ nông nghiệp sang sản xuất nhà máy trong thế kỷ 19.

vi-sao-no-duoc-goi

Loại thứ hai kéo dài từ khoảng những năm 1850 đến thế chiến thứ nhất và bắt đầu bằng việc giới thiệu về thép, lên đến đỉnh điểm là điện khí hóa sớm của các nhà máy và các đợt sản xuất hàng loạt đầu tiên.

Gần đây nhất là cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba liên quan đến sự thay đổi từ công nghệ tương tự, cơ học và điện tử sang công nghệ số diễn ra từ cuối những năm 1950 đến cuối những năm 1970.

3 phần chính của cách mạng công nghệ 4.0

Theo ông Paul Carreiro, Phó Giám đốc điều hành và MD, EMEA, tại cuộc cách mạng công nghệ thứ tư, ngoài việc Phân tích ưu nhược điểm của máy tính Dell, đó còn là bước tiến theo hướng số hoá và liên quan đến ba phần chính.

phan-chinh-cua-cach-mang-cong-nghe

Một là Internet of Things và các hệ thống không gian mạng như cảm biến có khả năng thu thập dữ liệu mà các nhà sản xuất và nhà sản xuất có thể sử dụng.

Thứ hai, những tiến bộ trong dữ liệu lớn và phân tích mạnh mẽ có nghĩa là các hệ thống có thể truy cập thông qua các bộ dữ liệu khổng lồ và tạo ra những hiểu biết sâu sắc có thể được thực hiện nhanh chóng.

Thứ ba, cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc hỗ trợ này đủ an toàn để được sử dụng bởi các ngành công nghiệp nặng.

Các nhà máy thông minh sẽ là trung tâm của Công nghiệp 4.0, sẽ đưa công nghệ thông tin và truyền thông lên tầm cao mới cho sự tiến triển trong chuỗi cung ứng và dây chuyền sản xuất mang lại mức độ tự động hóa và số hóa cao hơn nhiều.

Nó có nghĩa là máy sử dụng tự tối ưu hoá, tự cấu hình và thậm chí là trí thông minh nhân tạo để hoàn thành các tác vụ phức tạp để mang lại hiệu quả về chi phí vượt trội và hàng hoá hoặc dịch vụ chất lượng tốt hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *